Miễn phí ship cho đơn hàng từ 600.000đ Mua Ngay

8 model chuyển giới được nhiều người biết đến bậc nhất

Theo SCMP, model chuyển giới đang được trọng dụng. Tần suất họ hiện diện tại các tuần lễ phong cách ăn mặc lớn, đại diện cho nhãn hàng có cái tên càng ngày càng nhiều.

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 1

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 2

Năm 2019, Victorias Secret mời model chuyển giới Valentina Sampaio làm nét mặt đại diện. Truyền thông gọi đây là sự thay đổi mang tính cách mạng của tập đoàn áo tắm được nhiều người biết đến. Sau khi được Victorias Secret để mắt, cô ký hợp đồng với 12 tập đoàn toàn thế giới , gồm The Lions ở New York, Mỹ, Women Management ở Paris, Pháp…

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 3

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 4

Hunter Schafer được biết đến rộng rãi khi hiện diện trong tác phẩm Euphoria của HBO ( phim do sao trẻ Zendaya đóng chính). Trước khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, cô là mẫu chuyển giới được nhiều người biết đến, từng đầu quân cho các tập đoàn phong cách ăn mặc cao cấp như Dior, Miu Miu và Marc Jacobs. Cô cũng ký hợp đồng với tập đoàn quản lý model ở bốn kinh đô phong cách ăn mặc lớn là New York, Paris, Milan và London.

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 5

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 6

Indya Moore bắt đầu hoạt động nghệ thuật với nghề model . Cô từng chụp bức hình cho Gucci và Dior, sau đó đầu quân cho nhãn hàng Telfar. Sau này, Moore chuyển hướng sang diễn xuất và gặt hái thành công. Người mẫu chuyển giới gây ấn tượng khó phai với vai diễn Angel trong Pose, sau không phải gì khác mà là Escape Room: Tournament of Champions. Hiện tại, cô ký hợp đồng độc quyền với hai tập đoàn đào tạo model lớn ở Mỹ là IMG Models và William Morris Endeavour.

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 7

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 8

Hari Nef phổ biến tại Tuần lễ phong cách ăn mặc New York vào thời điểm 2015, sau đó được công nhận là model chuyển giới đầu tiên ký hợp đồng với tập đoàn IMG Models. Sau 6 năm, cô chuyển hướng sang diễn xuất, giành được vai diễn trong You, Acting for a Cause và Room 104. Hari Nef còn là nhà hoạt động nhân quyền, thường xuyên lên tiếng vì cộng đồng LGBTQ .

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 9

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 10

Năm 2017, Ines Rau làm thay đổi lịch sử giới phong cách ăn mặc khi trở thành model chuyển giới đầu tiên hiện diện trên tạp chí Playboy. Người mẫu Pháp gốc Algeria từng làm nét mặt đại diện cho Balmain, Hood by Air. Ngoài ra, cô thường xuyên hiện diện trên hàng ghế đầu của Tuần lễ phong cách ăn mặc Paris. Hiện tại, Ines Rau ký hợp đồng với Next Paris và IMG Model, Modelwerk.

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 11

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 12

Andreja Pejić khởi đầu sự nghiệp trong vai trò model phi giới tính. Thời điểm đó, cô sải bước trên nhiều sàn catwalk lớn, gồm Jean-Paul Gaultier và Marc Jacobs. Sau năm nào gian, cô quyết định chuyển giới. Người mẫu Australia gốc Bosnia làm nên lịch sử khi là model chuyển giới đầu tiên đại diện cho tập đoàn phong cách ăn mặc lớn Make Up For Ever.

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 13

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 14

Sự nghiệp model của Theodora “Teddy” Quinlivan khởi sắc sau khi cô được Nicolas Ghesquìere – giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton – phát hiện vào thời điểm 2015, lúc này cô là model phi giới tính. Hai năm sau, cô quyết định chuyển giới và được CNN phỏng vấn, viết bài vinh danh. Ngoài sự nghiệp model khởi sắc, Teddy là nhà hoạt động nhân quyền, thường xuyên ủng hộ cộng đồng người chuyển giới. Cô hiện là model chuyển giới hiếm hoi ký hợp đồng với Supreme Management, Vision Model Management.

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng bậc nhất - Hình 15

Dara Allen (giữa) từng làm kinh ngạc giới phong cách ăn mặc khi đầu quân cho Marc Jacob. Thời điểm đó, cô là model chuyển giới gốc Á chưa có cái tên. Sau 4 năm, cô là model được nhiều người biết đến, từng thể hiện cho Coach, Dion Lee và Prabal Gurung. Ngoài ra, cô còn hiện diện trong chiến dịch quảng cáo của Salvatore Ferragamo, Alexander McQueen…

Loạt kỷ lục của model chuyển giới da màu đầu tiên lên tạp chí đồ lót danh tiếng SI

Leyna Bloom vừa được Sports Illustrated (SI) Swimsuit thông báo sẽ hiện diện trên ấn phẩm của họ năm nay.

Loạt kỷ lục của người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên tạp chí áo tắm danh tiếng SI - Hình 1

Leyna Bloom sinh năm 1993 là nữ diễn viên, model, vũ công và nhà hoạt động người Mỹ. Cô vừa được SI Swimsuit thông báo là model chuyển giới da màu đầu tiên chụp bức hình đồ lót cho ấn phẩm của họ, dự kiến lên kệ vào tháng 7 tới.

Trong bài viết về mỹ nhân xinh đẹp 9x, SI Swimsuit đã dành nhiều lời khen ngợi cho nàng mẫu mới của mình. Tạp chí này cho biết Leyna Bloom đã có nhiều thành tựu và kỷ lục trong sự nghiệp và được cho là đang góp phần mạnh mẽ thay đổi cái nhìn thế giới model cũng như ngành phong cách ăn mặc.

Loạt kỷ lục của người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên tạp chí áo tắm danh tiếng SI - Hình 2

Hình bức hình người đẹp chuyển giới chụp cho SI Swimsuit 2021

Theo đó, năm 2017, cô gây chú ý khi là một trong số ít model chuyển giới hiện diện trên sàn catwalk trong suốt Tuần lễ phong cách ăn mặc New York. Cùng năm, cô cũng được ghi nhận là bạn gái da màu đầu tiên hiện diện trên tạp chí Vogue Ấn Độ. Hai năm sau, Leyna Bloom là model chuyển giới duy nhất bước lên sàn catwalk tại Tuần lễ phong cách ăn mặc Paris cho bộ sưu tập Thu – Đông của Tommy Hilfiger x Zendaya.

Với những nỗ lực và sự công nhận, không có gì ngạc nhiên khi bạn gái gốc Chicago được tạp chí Glamour vinh danh là một trong “Sáu người bạn gái định hình tương lai của ngành phong cách ăn mặc”.

Không chỉ ghi nhiều dấu ấn trong ngành phong cách ăn mặc, Leyna Bloom còn tạo sự đột phát trong lĩnh vực điện bức hình. Người đẹp 9x lần đầu diễn xuất là trong phim “Port Authority” của Danielle Lessovitz, được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2019. Đây là bộ phim đầu tiên trong lịch sử liên hoan phim này có một bạn gái chuyển giới da màu đóng vai chính.

Loạt kỷ lục của người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên tạp chí áo tắm danh tiếng SI - Hình 3

Leyna Bloom rạng rỡ xinh đẹp trong một sự kiện trước đây.

SI Swimsuit nhận định câu chuyện nghề nghiệp của Leyna Bloom được xem như huyền thoại, trình diễn cho sự bản lĩnh, kiên cường và nỗ lực. “Chúng tôi chẳng thể vui hơn khi giúp cô ấy kể điều đó. Sự tham gia của cô ấy với tư cách là người bạn gái da màu chuyển giới đầu tiên trong số báo của chúng tôi là kết quả của sự cống hiến cả đời để chứng minh con đường cô ấy đã lựa chon, đem lại sự chấp nhận, quá yêu thích và thay đổi. Cô ấy không phải gì khác mà là biểu tượng cho quyền yêu bản thân và trở thành người như mong muốn. Chúng tôi rất vinh dự khi có cô ấy trong số báo năm nay”, tờ này viết.

Loạt kỷ lục của người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên tạp chí áo tắm danh tiếng SI - Hình 4

Leyna Bloom ưa chuộng trang phục nóng bỏng gây sốc

Nếu như năm nay, Leyna Bloom ghi dấu ấn là model chuyển giới da màu đầu tiên chụp bức hình đồ lót cho SI Swimsuit 2021 thì năm 2020, model Valentina Sampaio sinh năm 1996 tại Brazil làm nên lịch sử khi là mẫu chuyển giới đầu tiên trên tạp chí đồ lót danh tiếng này.

Chia sẻ với DailyMail, MJ Day không giấu rằng tạp chí SI đã để mắt đến Valentina Sampaio trong năm nào gian và họ cảm thấy vinh dự khi cô góp mặt trên SI, để lan truyền thông điệp mạnh mẽ về sự công bằng cho người chuyển giới.

Loạt kỷ lục của người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên tạp chí áo tắm danh tiếng SI - Hình 5

Valentina Sampaio khoe những đường cong thể hình mê người trên SI Swimsuit 2020

Valentina Sampaio cũng làm nên lịch sử của Victoria’s Secret khi là mỹ nhân xinh đẹp chuyển giới đầu tiên đứng vào hàng ngũ model của tập đoàn áo tắm danh tiếng này năm 2019.

Valentina Sampaio cũng là model chuyển giới đầu tiên lên trang bìa tạp chí danh tiếng Vogue Pháp năm 2017 và tiếp tục góp mặt trong các ấn phẩm khác nhau của tạp chí này.

Loạt kỷ lục của người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên tạp chí áo tắm danh tiếng SI - Hình 6

Valentina Sampaio cũng là model chuyển giới tìm được chỗ đứng trong làng mốt và nhận được nhiều ủng hộ, khen ngợi.

Nguôn: https://vietgiaitri.com/8-nguoi-mau-chuyen-gioi-noi-tieng-bac-nhat-20210627i5851270/

Tuyết Bedding
Logo
Shopping cart