Miễn phí ship cho đơn hàng từ 600.000đ Mua Ngay

Bài Tập Side Lunge Độ Mông Cấp Tốc 60 Ngày

Nếu có ai thực sự quan tâm đến việc luyện tập để cải thiện các chỉ số vòng 3, thì chắc chắn không thể bỏ qua bài tập Side Lunge “độ” mông cấp tốc. Cái gọi là cấp tốc này thực ra cũng chỉ mang tính tương đối, tuy nhiên so với các bài tập khác thì các phần cơ do bài Side Lunge tác động lên thường có sự tiến triển rõ rệt.

Việc các cơ mông phát triển như thế nào dĩ nhiên còn phụ thuộc nhiều vào sự chuyên cần và chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên, đa số người tập Side Lunge và Các biến thể bài tập Side Lunge thường thấy hiệu quả sau khoảng 30 đến 60 ngày.

Bài Tập Side Lunge Độ Mông Cấp Tốc 60 Ngày

Hướng dẫn bài tập Side Lunge độ mông cấp tốc

Đề xuất biên độ cho bài tập

 • 3 hiệp
 • Mỗi hiệp 20 lần (bên phía chân Trái và chân Phải)
 • Thời gian nghỉ giữa mỗi hiệp là 20 giây

Mô tả cách thực hiện bài tập Side Lunge độ mông cấp tốc (1 lần)

 1. Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân hẹp hơn hông, hai tay duỗi thẳng thoải mái dọc theo hai bên thân người. Mắt nhìn về phía trước.
 2. Hít vào, bước chân phải về bên phải, mũi chân hơi hướng về phía trước theo góc khoảng 45 độ. Hạ thân người xuống chầm chậm, dồn trọng lượng lên chân phải, gối không vượt quá mũi chân.
  Chân còn lại duỗi thẳng. Hai tay chắp lại, đặt trước ngực. Giữ lưng thẳng, đầu và ngực duỗi thẳng hơi nghiêng sang bên, về phía trước.
 3. Dừng lại 1 chút (khoảng 1 giây) sau đó ấn Tập trung tối đa suy nghĩ vào mông và giữ cơ mông căng hết mức có thể. Dùng cơ mông và chân phải làm trụ để đẩy người về vị trí ban đầu và thở ra. Sau đó, lặp lại cho bên còn lại. Đó là 1 lần lặp.
 4. Tiếp tục lặp lại thêm 19 lần nữa.
bai tap side lunge do mong cap toc 60 ngay 1 1b

Video mô tả cách thực hiện bài tập Side Lunge độ mông cấp tốc

Những lưu ý khi thực hiện bài tập Side Lunge độ mông cấp tốc

 • Khởi động kỹ khớp gối và cổ chân trước khi vào tập.
 • Có thể tập bài Clamshell để khởi động và định hình khối cơ trước khi tập các bài tập mông khác kể cả Side Lunge.

Bài Tập Side Lunge Độ Mông Cấp Tốc còn giúp cải thiện nhiều phần cơ và đặc biệt là khả năng giữ thăng bằng.

Bài Tập Side Lunge Độ Mông Cấp Tốc là bài tập cần sự vận động và phối hợp của nhiều khối cơ như mắt cá chân, các búi cơ háng, cơ mông, và cơ hông, các bắp cơ đùi trước và sau, v.v. Chính vì vậy đây là một bài tập không phải loại dễ. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì rèn luyện thì chính các phần cơ được sử dụng đó là phần được cải thiện và tăng cường lên.

bai tap side lunge do mong cap toc 60 ngay 1a

Việc tăng cường khả năng giữ thăng bằng cũng hỗ trợ việc tập các động tác “độ” mông khác tốt hơn về cả cường độ và biên độ. Ngoài ra, việc giúp hạn chế được các chấn thương không mong muốn khi luyện tập cũng là một lợi ích khác của bài tập Side Lunge.

Tuyết Bedding
Logo
Shopping cart