Miễn phí ship cho đơn hàng từ 600.000đ Mua Ngay

Bài tập Speed Skater giúp chân thon đẹp

Trong tiếng anh “speed” có nghĩa là tốc độ còn “skater” ngoài có nghĩa là trượt (trượt băng) còn có nghĩa là lướt (lướt ván trượt). Tuy nhiên, khi hai từ speed và skater đi chung thì thường được hiểu là tên gọi của bộ môn thể thao Trượt băng tốc độ. Đây là môn thể thao đã có từ rất sớm và theo tìm hiểu của Tuyết Bedding thì bộ môn thể thao Trượt băng tốc độ này đã sớm xuất hiện tại kỳ Olympics Mùa Đông 1924 diễn ra tại Chamonix, Cộng Hòa Pháp.

Bài tập chân Speed Skater (speedskater), đúng như tên gọi của nó, là bài tập workout dành cho chân mô phỏng theo động tác của vận động viên trượt tuyết tốc độ. Bài tập speed skater được cho là hỗ trợ cực kỳ tốt trong việc giúp đốt mỡ toàn thân và xây dựng cơ chân thon đẹp. Ngoài ra, bài tập chân speed skater còn hỗ trợ việc xây dựng các cơ khác như cơ mông, cơ đùi và cơ bụng qua việc vận dụng và kết hợp các cơ khi thực hiện động tác giống như là đang lấy đà trượt băng.

Hướng dẫn bài tập Speed Skater

bai tap speed skater giup chan thon dep A 04

Speed Skater

Bài tập chân Speed Skater mô phỏng theo
động tác của vận động viên Trượt Băng Tốc Độ

Đề xuất biên độ cho bài tập

  1. 3 hiệp là biên độ các chuyên gia đề xuất cho bài tập Speed Skater để có được hiệu quả.
  2. Mỗi hiệp nên thực hiện 20 nhịp với mỗi nhịp gồm cả chân trái và phải.
  3. Thời gian nghỉ giữa mỗi hiệp nên là 20-30 giây.

Mô tả cách thực hiện bài tập Speed Skater để có tác dụng tối đa cho chân thon và mông săn đẹp

Mô tả cách thực hiện bài tập Speed Skater để có tác dụng tối đa cho chân thon và mông săn đẹp
  1. Xoay thảm tập theo chiều ngang rồi bắt đầu với tư thế đứng thẳng người, hai tay duỗi thẳng thoải mái hai bên thân người, giữa thảm tập. Mắt nhìn thẳng, hai chân dang rộng bằng vai.
  2. Nhún nhẹ người để nhảy sang trái, thả lỏng và hơi khuỵu gối xuống một tí đồng thời đưa chân phải duỗi hết cỡ về phía sau theo hướng phía sau chân trái. Hai tay cũng đồng thời đưa sang bên trái.
  3. Từ từ kéo chân trở về động tác chuẩn bị ban đầu.
  4. Khi gần về lại động tác ban đầu thì thực hiện nhún nhẹ người để nhảy sang phải, thả lỏng gối và hơi khuỵu gối phải xuống. Đá chân trái duỗi thẳng hết cỡ về phía sau chếch theo hướng phía sau của chân phải.
  5. Kết thúc một nhịp khi thực hiện xong mỗi bên chân một lần. Bạn nên tiếp tục tập thêm ít nhất 19 nhịp nữa để hoàn thành một hiệp.
  6. Các Biến Thể Bài Tập Speed Skater Cải Thiện Vóc Dáng, Cải Thiện Vòng 3

Video mô tả cách thực hiện Bài tập Speed Skater giúp chân thon đẹp

Những lưu ý khi thực hiện bài tập chân Speed Skater 

Mỗi khi chúng ta thực hiện động tác dù là đi bộ thoải mái hay là chạy nhanh thì luôn cần có sự đồng bộ của cánh tay bên này và chân bên kia. Bạn sẽ thấy rằng, bài tập chân Speed Skater tuân theo các vận động rất tự nhiên này của chân và tay và nó sẽ giúp chúng ta đến gần với bản năng vận động vốn có của mình.

Những lưu ý khi thực hiện bài tập chân Speed Skater 
Các bạn có thể hình thử để nghiệm chứng là khi chân trái bước lên thì cánh tay phải chúng ta đánh ra phía sau. Lúc nào cũng như vậy cả!

Nếu bạn cảm thấy chưa quen thì hãy bắt đầu với việc bước sang bên nhẹ nhàng, sau đó tăng dần lên với việc nhún nhẹ rồi nâng cao lên thành động tác nhảy để tăng biên độ hoạt động cho cơ chân và mông để được hiệu quả tối đa.

Có nhiều biến thể cho mỗi bài tập, bài tập chân Speed Skater cũng tương tự như vậy. Các bạn có thể bấm vào liên kết các biến thể của Speed Skater bên dưới để tập thêm các bài nâng cao khi đã nhuần nhuyễn động tác này nhé.

Hãy luôn chú ý chế độ dinh dưỡng kết hợp đồng bộ và hài hòa với các bài tập để đạt được hiệu quả tối đa trong thời gian tối thiểu nha.

Tuyết Bedding
Logo
Shopping cart