Miễn phí ship cho đơn hàng từ 600.000đ Mua Ngay

Bí quyết chọn chiếc áo ngực phù hợp vóc dáng và cơ địa

Rất nhiều các bạn nữ có xu hướng lựa chọn chiếc áo ngực dựa trên tiêu chí là kiểu dáng hoặc màu sắc hơn là sự vừa vặn với thân người. Và lỗi thường thấy nhất khi chọn mua áo ngực ở phái đẹp chính là mua phải loại áo có cúp ngực nhỏ hơn thực tế size ngực của chính họ.

Việc mặc áo ngực không vừa với vóc dáng và cơ địa có hại cho vòng 1 của các chị em hơn là có lợi. Cho nên, hãy tham khảo các bí quyết sau để có thể chọn chiếc áo ngực phù hợp vóc dáng và cơ địa.

Thực hiện việc “đo đạc”

Để xác định được chính xác kích thước áo ngực phù hợp với mình, điều trước tiên bạn cần chính là lấy thước dây để có được số đo đúng nhất.

Lưu ý, việc lấy số đo vòng ngực chỉ là bước đầu tiên, ở các bước tiếp theo bạn sẽ cần được tư vấn từ chủ shop, nơi bán cho bạn các mẫu đồ lót mà bạn dự định mua. Đây là một bước cần thiết mà các bạn không nên bỏ qua vì sẽ có sự sai số và khác biệt ít hoặc nhiều giữa các mẫu đồ lót với thương hiệu khác nhau. Ví dụ, các thương hiệu chuyên xuất sang Châu Âu thì dĩ nhiên cup áo sẽ thường to hơn so với sản xuất riêng cho cơ địa người Châu Á du cho là số size có thể giống nhau.

Các quốc gia khác nhau cũng có sự lựa chọn sử dụng các hệ thống quy cách khác nhau cho kích thước của cup ngực. Vì vậy các bạn nữ cũng nên lưu ý khi muốn mua một mẫu đồ lót xách tay hoặc nhập từ nước bạn về. Hãy cố gắng thực hiện các so sánh về đơn vị đo và tiêu chuẩn trước khi quyết định mua sản phẩm.

Khi bạn mua sản phẩm tại Tuyết Bedding hay các trang web khác trong cùng hệ thống Tuyết Phạm Group, bạn đừng ngần ngại inbox bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7 để được tư vấn chọn size áo, quần phù hợp nhất.

Đo chu vi lưng hay còn gọi là vòng lưng hay chân ngực

Các bạn nữ xin lưu ý, vòng lưng khác với vòng ngực và nó quyết định size áo ngực nên mặc trong phần lớn trường hợp. Ví dụ, vòng lưng to không có nghĩa là cup ngực to, và ngược lại.

Để đo vòng lưng bạn áp dụng như hình hướng dẫn bên dưới. Lưu ý khi đo các bạn nữ cố gắng hạ cánh tay xuống và giữ cho dây đo nằm ngang, bo sát vào cơ thể. Sẽ lý tưởng hơn nếu bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân giúp mình đo vòng lưng.

bi quyet chon chiec ao nguc phu hop voc dang va co dia 1

Đo chu vi ngực hay vòng ngực hay còn gọi là đỉnh ngực

Để đo và lấy chu vi ngực đúng nhất, các bạn nữ có thể thả rông hoặc mặc chiếc áo ngực loại mỏng nhất có thể, loại không dùng mút nhé.

Các bạn thực hiện đo vòng ngực như hình bên dưới và lưu ý dây đo cần được căng ngang từ sau lưng và đi qua điểm nhô ra cao nhất của ngực (đỉnh ngực). Tránh ấn, tì đè hay siết dây đo quá chặt khi thực hiện.

bi quyet chon chiec ao nguc phu hop voc dang va co dia 2

Cân nặng của chúng ta thường xuyên thay đổi theo điều kiện sinh hoạt và nhiều yếu tố khác. Trong khi một tỉ lệ không nhỏ cấu tạo nên đôi gò bồng đảo duyên dáng của phái đẹp chúng ta chính là mỡ. Cho nên, khi chúng ta tăng cân khoản độ 3 đến 5 kg thì hãy lưu ý và thực hiện lại việc đo đạc vòng 1 để có thể chọn nâng cấp loại áo lót có cup ngực phù hợp hơn.

Các bạn nữ hãy lưu ý rằng, vòng lưng và vòng ngực là hai chỉ số tác động qua lại và quyết định đến chiếc áo ngực mà bạn nên mặc sẽ thế nào. Thông thường, dây lưng càng lớn thì cúp ngực sẽ càng to và rộng rãi.

Việc đo và lấy các chỉ số liên quan đến vòng 1 đơn giản chỉ có vậy. Tiếp theo bên dưới sẽ là các bí quyết về việc thử áo ngực khi các bạn đến shop đồ lót để mua.

Cách thử áo ngực

Nhận diện áo ngực phù hợp và không phù hợp

Trước tiên, các bạn hãy xem qua hình bên dưới để dễ hình dung và nhận diện thế nào là một chiếc áo ngực không phù hợp và thế nào là chiếc áo ngực phù hợp.

Nhận diện áo ngực phù hợp và không phù hợp
cách nhận biết áo ngực không vừa, không phù hợp

Thử nhiều mẫu áo ngực

Đa số các shop đồ lót hiện nay đều hiểu tâm ý của các bạn nữ khi đi mua sắm, họ trang bị phòng thử đồ thoải mái nhất để các bạn nữ có thể thỏa thích thử các mẫu mình muốn trước khi quyết định mua sản phẩm.

Do đó, khi đi mua mua áo ngực các bạn hãy cứ thoải mái chọn lựa các mẫu mình thích và cả các mẫu mình không thích để thử. Vì biết đâu các mẫu bạn thích nhưng khi thử lại thấy không phù hợp, còn ngược lại các mẫu mà bạn không thích lại vừa vặn và trông đẹp đến lạ.

Thử nhiều mẫu áo ngực

Hãy thử càng nhiều càng tốt, từ loại cổ điển và cup ngực trơn cho tới loại cup ngang không dây lưng rồi mới tới các thiết kế khác nhau như loại áo ngực áo ren hoa văn, v.v. Lí do là để bạn tìm được kích thước áo phù hợp với mình rồi hãy thử tiếp với khác thiết kế khác nhau của cùng một brand áo.

Khi qua brand áo khác nếu không phải là brand phục vụ thị trường Châu Á hay Việt Nam lâu năm, có thể bạn sẽ cần thử lại để tìm size áo phù hợp với vòng 1 của mình.

Tin tưởng vào sự tư vấn chuyên nghiệp của shop

Hơn ai hết, chủ shop và các nhân viên của mình hiểu rõ nhất về sản phẩm mà họ đang bán. Do đó, khi được tư vấn để chọn size phù hợp, thường trong trường hợp các bạn mua online, thì hãy tin tưởng và sự hướng dẫn của shop.

Có nhiều trường hợp Tuyết Bedding đã cố gắng thuyết phục khách rằng size áo mặc dù để đúng với số đo mà khách hay mặc nhưng do thị trường sản xuất khác nhau nên cần xuống 1 size. Tuy nhiên, khách vì cẩn thận nên vẫn chọn size mà mình muốn và kết thúc bằng việc đổi trả lại sản phẩm. Việc đổi trả sản phẩm trong trường hợp này luôn được Tuyết Bedding hỗ trợ hết mình, tuy nhiên nó sẽ làm mất thời gian quý giá của khách và shop và cả phí ship nữa.

Cho nên hãy tin tưởng vào sự tư vấn của Tuyết Bedding khách nhé.

Tin tưởng vào sự tư vấn chuyên nghiệp của shop

Những điều khác cần chú ý

Gọng hay không gọng?

Gọng áo giúp định hình vòng ngực và đẩy ngực lên để tạo dáng ngực căng tròn hoặc tạo khe ngực gợi cảm. Do đó cần cân nhắc việc chọn áo ngực có gọng cho những dịp như tiệc tùng, hẹn hò và hạn chế nơi công sở ngoại trừ bạn đang muốn cưa sếp của mình.

Dây vai bị tuột?

Hãy thử kiểu khác với loại dây vai có hỗ trợ tăng, giảm.

Hai bên ngực không đều?

Nếu kích thước của hai bên ngực bạn khác nhau nhiều, bạn nên thử các loại áo ngực đúc có mút. Hoặc cũng có thể dùng miếng dán silicon để khắc phục nhược điểm này.

Vòng lưng to nhưng ngực nhỏ?

Trong trường hợp này bạn hãy ưu tiên chọn loại áo ngực phù hợp với cúp ngực của mình. Ngoài ra có thể nghĩ đến giải pháp độ vòng 1 với các mẫu áo mút dầy.

Tuyết Bedding
Logo
Shopping cart