Miễn phí ship cho đơn hàng từ 600.000đ Mua Ngay

Phụ kiện thời trang khó tin bắt nguồn từ nữ hoàng Marie Antoinette-Xu hướng thời trang

Thứ Sáu, ngày 07/01/2022 10:00 AM (GMT+7)

Có lẽ phụ kiện mùa đông ra mắt nhất nhưng mà lại lại bị bỏ quên lại đối với tất cả các người đẹp thời trang là đồ uống nóng.

Có lẽ phụ kiện mùa đông ra mắt nhất nhưng mà lại lại bị bỏ quên lại đối với tất cả các người đẹp thời trang là đồ uống nóng. Tất nhiên, chúng ta biết điều đó nghe có vẻ kỳ lạ, đặc biệt là khi xem xét cánh cửa liên tục quay vòng của các xu thế túi, mũ, trang sức và giày mà chúng ta đang tràn ngập hàng ngày lên mạng xã hội. Tuy nhiên, chẳng thể phủ nhận rằng cà phê và trà đã tràn ngập các cuộc thảo luận trong cộng đồng thời trang, với xu thế pha cà phê mới tạo ra mức độ phấn khích tương tự như những người mang túi hoặc giày.

Phu kien thoi trang kho tin bat nguon tu nu hoang Marie Antoinette 1 1639994474 836 width423height634

Nhưng nhìn lại lịch sử, rõ ràng là sự ra mắt áp đảo của đồ uống nóng trong thời trang không chỉ đơn thuần là một xu thế của thời đại Starbucks hiện tại của chúng ta. Đúng hơn, đó là một truyền thống bắt đầu bởi chính nữ hoàng thời trang: Marie Antoinette. Tuy nhiên, Nữ hoàng khét tiếng của nước Pháp đã không để đầu bếp của bà pha cà phê nghệ hay rượu lạnh. Thay vào đó, đồ uống nóng mà bà trưng dụng là sô cô la nóng.

Phu kien thoi trang kho tin bat nguon tu nu hoang Marie Antoinette 2 1639994474 37 width980height1470

Sôcôla được giới thiệu lần đầu tiên ở Pháp vào thời điểm 1615 cho hôn lễ của Louis XIII và Anne của Áo và được làm rất ra mắt tại triều đình dưới thời trị vì của Louis XIV. Có lẽ fan sô cô la nóng lớn nhất là Louis XV, người đặc biệt thích đặc tính kích thích tình dục của đồ uống và đôi khi còn tự làm sô cô la nóng trong nhà bếp của Căn hộ riêng của mình.

Tuy nhiên, khi Marie Antoinette lập gia đình với vua Louis XVI vào thời điểm 1770, bà đã trở thành một kẻ nghiện sô cô la nóng. Mang theo người thợ làm sô cô la cá nhân của mình, anh ta sớm được phong danh hiệu chính thức là “Nhà sản xuất sô cô la cho Nữ hoàng”, cũng như một đội thợ thủ công để hỗ trợ. Theo lệnh của Marie, những người làm sôcôla này chịu trách nhiệm tạo ra những công thức mới, kết hợp sôcôla với nhiều thành phần khác nhau kể đến hoa cam hoặc hạnh nhân ngọt. Cựu nhà hóa học hoàng gia Sulpice Debauve đã tạo ra sô cô la hình đồng xu được gọi là “pistoles” cho nữ hoàng để hạn chế mùi vị khó chịu của các loại thuốc hàng ngày của bà. Debauve tiếp tục làm sô cô la cho nữ hoàng cho đến khi ông mở Debauve & Gallais trên Rive Gauche ở Paris và tồn tại suốt hơn 200 năm và vâng, họ vẫn đang làm món đồ thích mê của nữ hoàng.

Phu kien thoi trang kho tin bat nguon tu nu hoang Marie Antoinette 3 1639994474 107 width980height514

Nữ hoàng Pháp rất nhanh trở nên được nhiều người biết đến không chỉ vì phong cách xa hoa mà còn là món sô cô la nóng đặc trưng của bà. Vì vậy, trong đại sảnh Versailles, đồ uống nóng đã trở thành một phụ kiện mùa đông cần thiết cho các người đẹp thời trang trong nhiều thế kỷ tiếp theo. Vì vậy, lần tới khi bạn muốn một chút phong cách Pháp, hãy cân nhắc việc tự pha cho mình một tách sô cô la nóng được nhiều người biết đến của Marie Antoinette để tôn vinh vai trò quan trọng của bà trong việc hợp nhất thế giới đồ uống nóng và thời trang.

Phu kien thoi trang kho tin bat nguon tu nu hoang Marie Antoinette 4 1639994474 670 width563height684

[ad_2]

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xu-huong-thoi-trang/phu-kien-thoi-trang-kho-tin-bat-nguon-tu-nu-hoang-marie-antoinette-c215a1317266.html

Tuyết Bedding
Logo
Shopping cart