Miễn phí ship cho đơn hàng từ 600.000đ Mua Ngay

Thời trang “Giới tính” là gì?-Xu hướng thời trang

Thứ Năm, ngày 30/12/2021 09:50 AM (GMT+7)

Giữa đại dịch, các thế hệ trẻ bắt đầu viết lại quy tắc thời trang và quy tắc đầu tiên là tất cả các quy tắc đã được thực hiện phải bị phá vỡ.

Khi thời trang đã phát triển thành một không gian của sự trình diễn vô hạn, những hạn chế của thời trang theo giới tính khuôn mẫu từng tồn tại đã bị xóa bỏ. Tuy nhiên, hiện nay khái niệm thời trang ‘giới tính’ (genderful) lại mạnh mẽ trở lại.

Thoi trang Gioi tinh la gi 0 1640332217 98 width600height897

Một thuật ngữ có nghĩa là mang lại sự giải phóng cho lĩnh vực thời trang, “giới tính” đã bắt đầu thay thế các thuật ngữ như “phi giới tính” và “trung tính” nhằm cố ý tạo ra một môi trường thời trang cho tất cả các loại cơ thể, kích cỡ và giới tính gồm các loại quần áo được mặc cho mọi đối tượng và mọi cơ thể, không phân biệt giới tính, thời trang ‘giới tính’ với ý định mục đích mang lại sự tích cực cho sự hòa nhập vô biên. Trong khi các thuật ngữ như “phi giới tính” có ý nghĩa tiêu cực, việc trưng dụng từ “giới tính” hỗ trợ dòng chảy liên tục về danh tính và trình diễn bản thân của một người thông qua thời trang.

Thoi trang Gioi tinh la gi 1 1640332217 771 width600height749

Trong khi các nghệ sĩ như Harry Styles, Billy Porter và Troye Sivan đều đã thách thức mạnh mẽ các rào cản giới tính dưới danh nghĩa thời trang ‘giới tính’, các nhà tạo mẫu như Joseph Altuzarra đã bắt đầu cố ý phát triển các bộ sưu tập cho tất cả các danh tính. “Giới tính là một từ rất tích cực. Nó thừa nhận một loại bản sắc đa dạng, và tôi nghĩ nó mang lại cảm giác vui tươi”, Altuzarra nói. Ra mắt dòng thời trang ‘giới tính’ ALTU, Atuzarra kết hợp các nhân tố của nữ tính và nam tính truyền thống để tạo ra sản phẩm may mặc cho người xem và không giới hạn.

[ad_2]

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xu-huong-thoi-trang/thoi-trang-gioi-tinh-la-gi-c215a1318513.html

Tuyết Bedding
Logo
Shopping cart