Miễn phí ship cho đơn hàng từ 600.000đ Mua Ngay

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với bức hình quân phục, xem bức hình thời ‘trẻ trâu’ phải thốt lên lột xác thành công quá!

Cô bạn là Thủ khoa đầu vào Học viện An ninh , hiện theo học ngành Trinh sát bảo vệ an ninh xã hội .

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với ảnh quân phục, xem ảnh thời trẻ trâu phải thốt lên lột xác thành công quá! - Hình 1

Nhắc đến thủ khoa , chắn hẳn công chúng sẽ nghĩ ngay đến những cô nàng đeo cặp kính dày cộm, suốt ngày đọc sách và trông hơi chậm chạp một chút. Tuy nhiên, vừa qua một cô nàng thủ khoa với vẻ ngoài xinh đẹp và thành tích khủng đã khiến dân mạng không khỏi xôn xao.

Chính là Hà Diệu Linh, thủ khoa đầu vào của Học viện An ninh năm 2016. Cô nàng theo học chuyên ngành Trinh sát bảo vệ an ninh xã hội . Với số điểm 33,25 (cộng điểm ưu tiên), Diệu Linh đã trở thành thủ khoa khối C của kỳ thi năm ấy.

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với ảnh quân phục, xem ảnh thời trẻ trâu phải thốt lên lột xác thành công quá! - Hình 2

Thủ khoa khối C năm 2016 – Hà Diệu Linh

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với ảnh quân phục, xem ảnh thời trẻ trâu phải thốt lên lột xác thành công quá! - Hình 3

Cô nàng hiện theo học ngành Trinh sát bảo vệ an ninh xã hội

Là con gái, sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn nhưng mà Diệu Linh vẫn quyết tâm theo đuổi nghề công an . Cô nàng tâm sự: ‘Học viện An ninh vẫn luôn là ước mơ của mình từ bé. Mình cũng muốn thử một thứ khiến bản thân được vất vả thì mới cứng cáp và trưởng thành được’.

Thành tích của Diệu Linh xuyên suốt từ cấp 3 cho đến lên đại học. Thời THPT, cô nàng liên tục đạt giải cao khi thi môn Sử. Nữ sinh giành giải Nhất môn Lịch sử cấp tỉnh, giải Nhì cấp Quốc gia, rồi đến giải Ba quốc gia về vận dụng kiến thức liên môn giải quyết vấn đề thực tiễn.

Lên đại học, cô bạn vẫn giữ vững thành tích học đứng top đầu của học viện. Điểm GPA trung bình của Diệu Linh đạt 3.37, đặc biệt điểm thực tập năm tư đạt 9/10. Trong môi trường học khắc nghiệt và phải cạnh tranh điểm số Ban tự nhiên với con trai, điểm số của Diệu Linh quả thật khiến ai cũng ngưỡng mộ!

Chia sẻ về phương pháp học, Diệu Linh tâm sự: ‘Bên cạnh các môn học trên lớp thì chúng mình cũng có những môn để rèn luyện thể lực, rất khó cạnh tranh với các bạn nam trong những môn đó. Thay vào đó, mình sẽ chăm chỉ và nghiêm túc trong những môn trên giảng đường.

Có chỗ nào khó hiểu hoặc đuối quá thì nhất định hỏi thầy cô. Nhiều bạn khối Tự nhiên có cách tư duy học bài rất hay, mình có thể học hỏi và tổng hợp lại để chọn ra cách phù hợp nhất cho bản thân. Ngoài ra, mình cũng rất xông xáo trong các hoạt động thực hành trên lớp’.

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với ảnh quân phục, xem ảnh thời trẻ trâu phải thốt lên lột xác thành công quá! - Hình 4

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với ảnh quân phục, xem ảnh thời trẻ trâu phải thốt lên lột xác thành công quá! - Hình 5

Diệu Linh từng giành rất nhiều giải cao cấp quốc gia môn Lịch sử

Không chỉ hoàn thành tốt việc học, 9X cũng rất tích cực trong các hoạt động tập thể. Cô bạn từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi được tổ chức bởi Học viện như: Duyên dáng áo dài, Nữ công gia chánh, Điều lệnh – Võ thuật Công an nhân dân… Nhờ vậy, cô được các bạn tin tưởng, bầu làm làm tổ trưởng tổ nữ của 1 trung đội.

Với thành tích trong cả noi theo lẫn hoạt động văn nghệ, Diệu Linh nhận được nhiều bằng khen xuất sắc như:

– Giấy khen của Giám đốc Học viện An ninh nhân dân có thành tích xuất sắc trong phong trào ‘Vì an ninh tổ quốc’ thời kỳ 2015 – 2020.

– Giấy khen của Cục trưởng Cục Đào tạo về cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua noi theo – rèn luyện tốt thời kỳ 2017 – 2019.

– Giấy khen của Hội Phụ nữ Tổng cục chính trị CAND năm 2017…

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với ảnh quân phục, xem ảnh thời trẻ trâu phải thốt lên lột xác thành công quá! - Hình 6

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với ảnh quân phục, xem ảnh thời trẻ trâu phải thốt lên lột xác thành công quá! - Hình 7

Định nghĩa 1 pha dậy thì thành công là đây!

Nếu nhìn bức hình quá khứ của Diệu Linh, nhiều người phải trầm trồ vì cô nàng đúng nghĩa của ‘dậy thì thành công’. Ngày xưa, cô nàng khá ốm, lại chưa biết chăm chút cho bản thân nên nhìn rất tầm thường. Cho đến khi vào đại học, bắt đầu biết trang điểm hơn thì quả thật trông khác biệt hoàn toàn!

Tâm sự về sự thay đổi của bản thân, Diệu Linh cho biết: ‘Ngày xưa bản thân khá ngây ngô và nghịch ngợm. Nhưng mình phải dần thay đổi khi tập quen với những giờ điều lệnh, điểm danh định kỳ… Quy trình quân đội nghiêm ngặt nên chính mình cũng phải tự trưởng thành và cứng cáp hơn’.

Chia sẻ về dự định sắp tới, cô nàng cho biết sẽ: ‘Tiếp tục gắn bó với nghề. Mình cũng cần học thêm một số kỹ năng khác như kinh tế, ngoại ngữ… để phục vụ công việc tốt hơn’.

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với ảnh quân phục, xem ảnh thời trẻ trâu phải thốt lên lột xác thành công quá! - Hình 8

Những ngày đầu, Diệu Linh phải tập quen với những quy định nghiêm ngặt trong môi trường quân đội

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với ảnh quân phục, xem ảnh thời trẻ trâu phải thốt lên lột xác thành công quá! - Hình 9

Thủ khoa khối C 4 năm trước: Gây sốt với ảnh quân phục, xem ảnh thời trẻ trâu phải thốt lên lột xác thành công quá! - Hình 10

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ noi theo với mục tiêu đạt bằng xuất sắc

Phạm Đình Dương là tên tuổi mà nhiều bạn trẻ ở Bách khoa biết đến với danh hiệu là thủ khoa khối A của viện Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Dương sinh ngày 13/05/1999, hiện nay đang là sinh viên năm 4 ngành CTTN- Điều khiển tự động của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Với Dương việc học thật sự quan trọng và cậu luôn cố gắng từng bước để đạt được ao ước của mình chính là đạt bằng xuất sắc và trở thành kỹ sư giỏi trong tương lai.

Dương là chàng trai sáng nét luôn cố gắng trong noi theo. Ngay từ khi học cấp ba, Dương đã chứng minh được năng lực của bản thân khi trở thành học sinh ưu tú, đạt được nhiều thành tích trong noi theo: Giải nhất môn toán cấp tỉnh lớp 12; Giải nhất cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia lớp 12; thủ khoa đầu vào của viện Điện với số điểm 29.8 điểm khối A, 29.55 điểm khối B trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Không chỉ vậy, trong suốt thời kỳ học tại Bách khoa, Phạm Dương đều đạt điểm số cao và vinh dự đạt học bổng Khuyến khích noi theo và học bổng Tài năng Đại học Bách khoa Hà Nội năm nhất và năm hai.

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 1

Để đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như trên, Dương bật mí:

Trong suốt các năm học phổ thông, việc học đối với mình không quá khó khăn, bởi nó như là công việc hàng ngày mà mình cần làm như việc ăn cơm vậy. Ngoài giờ học trên lớp, mình dành phần lớn thời gian ở nhà để học và luyện tập, thỉnh thoảng mới đi chơi.

Với mình dành thời gian cho việc học khiến mình không bị cấm ngăn và không hề bị ép buộc. Mình đã có thói quen học từ khá lâu, nên việc học hàng ngày nó khá tầm thường.

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 2

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 3

Bên cạnh đó, mình rất may mắn khi trong suốt quãng thời gian phổ thông luôn được những người thầy, người cô tận tâm dẫn đường chỉ lối cho mình. Với những người lái đò tận tâm như vậy, việc còn lại của mình là cố gắng không để các thầy cô thất vọng.

Theo Dương, muốn theo đuổi lẽ sống, muốn đạt được thành tích cao thì bản thân cần nhất là “sự kiên trì”. Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn và ai cũng có thể chọn lựa lẽ sống trong vô vàn lẽ sống trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định được đúng con đường mà mình đang muốn hướng đến. Nếu có lỡ chọn sai, cần kiên trì mạnh mẽ đứng dậy và đi tiếp, hãy coi việc chọn sai là một bài học để rút kinh nghiệm.

Để tránh được những rủi ro, Dương nghĩ rằng, đối với những bạn chưa biết đi theo hướng nào thì nên khảo sát kỹ trước khi lựa chọn và quan trọng là lẽ sống vẫn còn thiếu, bạn cần có sự “cố gắng kiên trì”. Nếu sau khi chọn được hướng đi cho mình mà bạn đã cố gắng hết sức nhưng mà vẫn không cải thiện được gì thì có thể hẵng tính đến việc thay đổi, bởi vì nhiều khi “nghề chọn người, chứ không phải người chọn nghề”.

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 4

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 5

Có một kỷ niệm của năm nhất khiến mình nhớ mãi trong những năm đại học. Chính là lần mình nhận được điểm thi giữa kỳ của môn giải tích 1 là 5 điểm. Mình thực sự sốc, vì thời gian nửa học kỳ đó mình cũng không hề lười, nhưng mà…

Sau khi bình tĩnh trở lại, mình có xin thầy phúc khảo để xem mình đã làm sai những gì, và điểm đã lên 6, vì có một câu thầy quên cộng điểm. Thchưa có gia đình nhưng mà 6 cũng là con số làm mình chẳng thể hài lòng được.

Sau khi suy nghĩ kỹ, mình đã khá hiểu ra vấn đề của bản thân: Chính là cách học ở đại học không giống phổ thông, mình thì dành thời gian vẫn còn thiếu nhiều cho một khối lượng kiến thức khá lớn được học trong 2 tháng như vậy. Nên từ việc bị shock, mình đã vạch ra mục tiêu để thay đổi, ít nhất là môn học này, cuối kỳ mình được 7 điểm, tuy chưa hài lòng lắm nhưng mà là con số khá cao trong lớp rồi.

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 6

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 7

Đối với việc lẽ sống của bản thân, bản thân mình gần như là đã xác định được hướng đi ngay từ nhỏ. Ngày nào, mình ưa chuộng và tìm hiểu về công nghệ, cho nên sau khi tìm hiểu các ngành học, thì mình thấy ngành Điều khiển tự động, Đại Học Bách Khoa Hà Nội khá ưa chuộng hợp với mình, vì lúc đó bình dị mình nghĩ là mình muốn kết hợp cả 2 môn Vật lý và Toán trong công việc và noi theo, nếu học Công nghệ thông tin thì mình chỉ code rồi học Toán chắc là chán lắm. Và thật may mắn là sau thời gian theo học thì mình cũng vẫn ưa chuộng ngành mình theo đuổi.

Mình không có khó khăn gì nhiều khi theo đuổi ngành học này lắm. Có chăng là khi chọn chuyên ngành nhỏ để theo đuổi, kèm theo xung quanh là những cơ hội khác, những ngành học khác có vẻ “hot” hơn, đã khiến mình lo lắng và khá khủng hoảng. Nhưng mà như mình đã nói ấy, mình nghĩ mình sẽ cố gắng hết sức cho cái mình quyết định cái đã, nếu nó có không hợp thì mình cũng vui vì mình đã cố gắng hết sức.

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 8

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 9

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 10

Lúc vào Bách Khoa thì bố mẹ mình ban đầu rất lưỡng lự và muốn mình theo học Y, vì nhà mình không có ai làm kỹ thuật, còn làm bác sĩ thì rất nhiều, thì bố mẹ lo cũng là đúng vì bố mẹ lúc đó không biết rõ sau này học Bách Khoa ra thì làm gì, có thất nghiệp hay không. Nhưng sau khi nghe nguyện vọng của mình, và quyết tâm của mình thì bố mẹ tán thành, và tôn trọng quyết định của mình. Cho đến giờ thì bố mẹ cũng khá hài lòng và tin tưởng mình.

Ao ước của mình hiện tại là sau này có thể trở thành một kỹ sư giỏi, một chuyên gia kỹ thuật trong lĩnh vực mình theo đuổi. Để thực hiện được mục tiêu này thì mình đã đang và sẽ phải “học” rất nhiều, không chỉ học Đại học và cả sau Đại học nữa, không chỉ kỹ thuật và còn nhiều thứ khác nữa.

Mục tiêu gần hơn nhiều khả năng chính là nghiên cứu khoa học trong năm cuối thật tốt, tốt nghiệp Xuất sắc và tìm cơ hội học sau Đại học ở nước ngoài. Mình muốn học để bản thân trở thành phiên bản tốt hơn, để lĩnh hội và cảm nhận thế giới được trọn vẹn hơn.

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 11

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 12

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 13

Thủ khoa khối A luôn giữ vững phong độ học tập với mục tiêu đạt bằng xuất sắc - Hình 14

Dương đã từng nghe ở đâu đó câu nói như thế này “Khi gặp khó khăn, đừng tự trách bản thân tại sao không vượt lên được, nó chỉ làm duy ý chí, hãy tự hỏi: mình có thể làm gì để cải thiện tình huống này dần dần “, chắc có lẽ đây là câu nói giúp Dương khi gặp khó khăn đều tươi vui và tích cực vượt lên nó dễ dàng.

Dương cho rằng: “Cuộc sống là chuỗi những khó khăn, mà không có khó khăn thì thật nhàm chán và chính khó khăn làm cho gia vị cuộc sống của mình thêm phần thú vị hơn”.

Tuyết Bedding
Logo
Shopping cart