Miễn phí ship cho đơn hàng từ 600.000đ Mua Ngay

Trang phục nhạy cảm khiến dư luận Hàn Quốc phản ứng dữ dội khi gợi cảm quá đà

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 10:46 AM (GMT+7)

Những biến tấu trang phục y tá không phù hợp trong các MV, phim bức hình bị cư dân mạng lên án.

Những biến tấu vênh lệch trang phục y tá

Váy y tá: Trang phục nhạy cảm khiến dư luận Hàn Quốc phản ứng dữ dội khi sexy quá đà - 1

Thành viên Yeri của nhóm nhạc Red Velvet gặp phải ý kiến trái chiều vì trang phục y tá ngắn.

Trong các MV ca nhạc, những bộ phim lấy đề tài nghề nghiệp trang phục trở thành nhân tố giúp định danh nhân vật. Một trong số không phải gì khác mà là y tá, bác sĩ. Tuy nhiên, người xem đang được nhìn thấy xu thế biến tấu vênh lệch trang phục của những người làm nghề y đặc biệt là ở Hàn Quốc.

Vừa qua, thành viên Yeri (Red Velvet) bị cư dân mạng chỉ trích khi mặc chiếc váy ngắn cũn, sơn móng tay đỏ khi hóa thân thành y tá trong bộ phim “Mint Condition”. Điều này không phù hợp với chuẩn mực về y tá trong thực tế nên những ý kiến trái chiều là không tránh khỏi. 

Váy y tá: Trang phục nhạy cảm khiến dư luận Hàn Quốc phản ứng dữ dội khi sexy quá đà - 2

Jennie của nhóm nhạc Black Pink cũng từng bị chỉ trích vì mặc trang phục y tá tôn dáng.

Trước đó, Jennie (Black Pink) cũng gặp trường hợp tương tự khi mặc đồng phục y tá hút ánh nhìn trong MV “Lovesick Girl”. Người đẹp mặc váy ngắn, bó eo, đi giày cao gót màu đỏ. Bộ đồ này bị phản ứng vì hút ánh nhìn hóa hình bức hình của những người làm nghề y.

Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra, y tá, bác sĩ đang vất vả chống dịch. Thậm chí, Liên đoàn Nhân viên Y tế Hàn Quốc còn lên tiếng về vụ việc này khiến hãng quản YG Entertainment phải xin lỗi và gỡ bỏ phân cảnh trên trong MV.

Váy y tá: Trang phục nhạy cảm khiến dư luận Hàn Quốc phản ứng dữ dội khi sexy quá đà - 3

Không thiếu những biến tấu trang phục y tá bị đánh giá thiếu tinh tế của các kiều nữ Hàn Quốc.

Ngoài ra, người xem cũng thấy vô số những outfit mang cảm hứng y tá trong các tiết mục thể hiện của ngôi sao K Pop. Hay những shot hình họa báo cho tạp chí đàn ông nước này,… Dư luận khẳng định đây là sự bóp méo hình bức hình y tá trong các sản phẩm văn hóa đại chúng.

Cư dân mạng lên tiếng, các y tá Hàn Quốc đôi khi không nhận được sự tôn trọng của đấng mày râu, hình bức hình gợi cảm sai lệch có thể khiến họ bị quấy rối. Trái ngược với chuẩn chỉn chu trong thực tế, trang phục y tá của các kiều nữ Hàn Quốc khi biểu diễn hay chụp bức hình, đóng MV chỉ với mục đích tôn lên đường cong cơ thể hút ánh nhìn.

Trang phục y tá thực chất như thế nào?

Váy y tá: Trang phục nhạy cảm khiến dư luận Hàn Quốc phản ứng dữ dội khi sexy quá đà - 4

Khi y tá chưa phải nghề nghiệp chính thức, công việc hỗ trợ bệnh nhân được nữ tu thực hiện.

Đồng phục y tá đã trải qua nhiều thay đổi kể từ những năm 1800. Trước khi tồn tại những nhân viên điều dưỡng chuyên nghiệp, các nữ tu thường là người săn sóc bệnh nhân. Bởi vậy, những bộ đồng phục y tá đầu tiên bắt nguồn từ trang phục của họ.

Cuối những năm 1800, Florence Nightingale đã thành lập trường y tá. Đồng phục y tá cũng dần trở nên chuyên nghiệp hơn để phân biệt với những không được đào tạo. Trang phục này gồm váy dài cùng tạp dề và mũ. 

Váy y tá: Trang phục nhạy cảm khiến dư luận Hàn Quốc phản ứng dữ dội khi sexy quá đà - 6

Trang phục của các y tá quá trình đầu kể đến váy dài, tạp dề và mũ.

Sau đó, trang phục y tá được thiết kế gọn gàng hơn để thuận tiện cho việc cứu chữa bệnh nhân. Nhất là trong bối cảnh chiến tranh, cũng có khi y tá sẽ thay thế váy bằng quần. Đến những năm 1950, nhu cầu về đồng phục có thể sản xuất hàng loạt và dễ dàng giặt sạch tăng mạnh.

Tay áo của những bộ đồ này cũng ngắn hơn, mũ từ dáng hộp đựng thuốc chuyển sang dáng nhọn. Đến những năm 1970 mũ giấy dùng một lần được thay thế cho mũ vải cotton. 

Tiếp đến, đồng phục y tá truyền thống được chuyển sang những bộ “scrubs” gồm áo sơ mi hoặc form áo tay dài, lửng kết hợp với quần cho cả nam và nữ. Kiểu đồ này bình dị, tiện dụng giúp các nhân viên y tế không bị cấm ngăn vận động. 

Váy y tá: Trang phục nhạy cảm khiến dư luận Hàn Quốc phản ứng dữ dội khi sexy quá đà - 7

Sau đó, trang phục y tá được thay đổi, bình dị hơn để thuận tiện khi làm việc.

Nguôn: https://www.24h.com.vn/nguoi-mau-hoa-hau/vay-y-ta-trang-phuc-nhay-cam-khien-du-luan-han-quoc-phan-ung-du-doi-khi-sexy-qua-da-c214a1230165.html

Tuyết Bedding
Logo
Shopping cart