Miễn phí ship cho đơn hàng từ 600.000đ Mua Ngay

Tranh cãi về mốt “thả rông” vòng ngực là nguyên nhân khiến cô gái bị xâm hại?

Thứ Ba, ngày 30/03/2021 11:06 AM (GMT+7)

Trên mạng xã hội bộc phá những ý kiến trái chiều về mốt “thả rông” vòng ngực ngày một bị biến tướng của cô gái Việt, cũng là nguyên nhân gây ra các vụ xâm hại tình dục?

Vừa qua, qua các tài khoản mạng xã hội bộc phá không ít ý kiến trái chiều về việc cô gái Việt ngày một thích mê ăn mặc không tưởng. Một trong những xu thế dễ gây chướng mắt người nhìn nhất là mốt “thả rông” vòng ngực thoải mái. Cụ thể trong một bài viết có tựa đề: “Không mặc áo vòng 1 – Tán thành hay không?” có nội dung nguyên văn như sau:

“No Bra – là phong trào nổi bật trong nữ quyền. Mục đích chính của phong trào này giảm bớt nguy cơ ung thư vú cho cô gái, không tình dục hóa các bộ phận cơ thế của cô gái và giúp cô gái không ngần ngại hơn…

Nhưng phong trào “No bra” ở Việt Nam và một số quốc gia châu Á đang bị biến tướng nghiêm trọng, khi nhiều người ủng hộ việc “No bra” khi ra ngoài đường, khi đi làm, khi hoạt động thể thao… Nói thẳng ra là họ không muốn mặc bra, hoặc ưa mặc lúc nào thì mặc, không mặc ở nơi công cộng cũng được…

Quan điểm của anh chị về vấn đề này như thế nào? Còn cá nhân em thì em không bao giờ tán thành cho vợ, con, người thân em “no bra”, còn người khác thì em ủng hộ”.

Tranh cãi về mốt "thả rông" vòng 1 là nguyên nhân khiến phụ nữ bị xâm hại? - 1

Người cô gái hot nhất qua các tài khoản mạng xã hội những ngày đầu năm vì “thả rông” vòng ngực tự nhiên đi muôn nơi.

Tranh cãi về mốt "thả rông" vòng 1 là nguyên nhân khiến phụ nữ bị xâm hại? - 3

 Nhiều ý kiến tán thành với nhận định mốt “thả rông” vòng 1 của cô gái VIệt ngày một bị biến tướng, dễ khiến nhiều người hiểu lầm mục đích của phong trào No bra.

Ngay lập tức, bài viết đã nhận về gần 2.000 lượt yêu thích mê và gần 1.000 lượt comment. Trong đó, khá nhiều người đàn ông khẳng định rằng, vì phái nữ ưa mặc hớ hênh ra đường nên nạn xâm hại tình dục ngày một gia tăng. Bình luận này đã gây lên làn sóng tranh cãi trái chiều. Ngược lại, đa số các chị em đều lên tiếng phản đối gay chất lừ trước lập luận đầy cảm tính này: “Từ khi nào cái ác cái xấu lại được mặc định là do nạn nhân vậy? Tại sao lại ủng hộ các con thú lốt người vì bản năng các bạn mách bảo nên bênh vực thế?”, “Chị em chúng tôi diện đẹp là không phải bao gồm để cho các anh ngắm, chỉ giản đơn là chúng tôi thấy đẹp thôi. Không phải ai mặc váy ngắn cũng là cô gái hư hỏng. Làm ơn đừng áp đặt suy nghĩ thiển cận này lên cô gái”, “Ông đang không có gì đặc biệt hoá nạn hiếp dâm như một điều tất nhiên à?”,…

Tranh cãi về mốt "thả rông" vòng 1 là nguyên nhân khiến phụ nữ bị xâm hại? - 4

Đa số đều khẳng định, vì chị em ưa mặc khêu gợi ra đường nên dễ trở thành nạn nhân của những vụ tấn công tình dục.

Dù mặc kín mít, cô gái vẫn có khả năng bị xâm hại tình dục

Thực chất, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên mà quyền cô gái và trẻ em được bảo vệ để tránh khỏi những bất công, đặc biệt là tấn công tình dục. Tuy nhiên, trong một xã hội trọng nam khinh nữ, không ít ý kiến thường đặt ra những câu hỏi xoáy sâu vào sự đau đớn của các nạn nhân như: “Hôm đó cô có sử dụng chất kích thích mê không?”, “Cô mặc gì vào ngày hôm đó”,… giống như một vết cắt cứa vào trái tim của những người bị tổn thương thêm một lần nữa.

Để đòi lại sự công bằng cho phái đẹp, một cuộc triển lãm có tên gọi “Bạn đã mặc gì vào hôm bị xâm hại” được tổ chức tại quận Molenbeek, Brussels, Bỉ, trưng bày 18 bộ quần áo của các nạn nhân, từ những bộ đồ “kiệm vải” đến những bộ trang phục kín mít để người ta có thể đưa ra cái nhìn khách quan hơn cho họ trong các vụ tấn công tình dục.

Tranh cãi về mốt "thả rông" vòng 1 là nguyên nhân khiến phụ nữ bị xâm hại? - 5

Tại triển lãm “Bạn mặc gì vào hôm bị xâm hại” được tổ chức ở Bỉ, trưng bày 18 bộ quần áo của các nạn nhân.

Một thành viên trong ban tổ chức, Liesbeth Kennes không giấu: “Khi tới đây, bạn sẽ thấy ngay những thứ này là quần áo không có gì đặc biệt mà cô gái mặc hàng ngày. Thậm chí, còn có cả áo phông trẻ em, in những từ ngữ mang tính trẻ em. Đằng sau những con số khủng khiếp về nạn xâm hại tình dục là những con người bằng xương bằng thịt. Họ nhiều khả năng chính là cô gái, trẻ em và đàn ông. Chúng ta không nên ép nạn nhân phải tường trình chi tiết lại nhiều lần về những gì mà họ đã trải qua”.

Sau khi đến xem buổi triển lãm, rất nhiều người đồng tình và phản đối định kiến về nguyên nhân dẫn đến sự tấn công tình dục là do trang phục của người bị hại. Liesbeth Kennes cho biết: “Thay vì cáo buộc các nạn nhân ăn mặc hở hang, đong đưa hoặc đi đêm về hôm vẫn đi về lẻ bóng – hãy lên án và trừng phạt những kẻ đã gây ra đau khổ cho họ”.

Tranh cãi về mốt "thả rông" vòng 1 là nguyên nhân khiến phụ nữ bị xâm hại? - 6

Dù mặc váy kín đáo, cô gái vẫn có khả năng bị xâm hại tình dục.

Nguôn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang/tranh-cai-ve-mot-tha-rong-vong-1-la-nguyen-nhan-khien-phu-nu-bi-xam-hai-c78a1238067.html

Tuyết Bedding
Logo
Reset Password
Shopping cart