Miễn phí ship cho đơn hàng từ 600.000đ Mua Ngay

VĐV Olympic “bài trừ” trang phục thi đấu hở dù từng bị phạt do không mặc nội y

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 08:48 AM (GMT+7)

Có không ít ý kiến trái chiều xoay quanh trang phục nội y của một số bộ môn thể thao.

Bikini thuận tiện cho thi đấu

VĐV Olympic “bài trừ” trang phục thi đấu hở dù từng bị phạt do không mặc bikini - 1

Bikini là trang phục ra mắt của các vận động viên bóng chuyền, bóng ném bãi tắm.

Tại sao các vận động viên bóng chuyền bãi tắm, bóng ném lại mặc nội y thi đấu là câu hỏi của không ít ý kiến. Có người khẳng định vì không gian thi đấu là bãi tắm nên không có gì bất ngờ khi nội y được lựa chọn. Hơn nữa, chúng không vướng víu nên không cản trở vận động của người chơi. Trang phục kín trong điều kiện thời tiết nóng lại dễ dính cát sẽ tác động đến các vận động viên.

VĐV Olympic “bài trừ” trang phục thi đấu hở dù từng bị phạt do không mặc bikini - 3

Chúng được đánh giá cao vì không cản trở vận động của các vận động viên.

Một người từng tiết lộ họ mặc nội y vì chúng không bị cấm ngăn. Hơn nữa, các phụ nữ diện chúng với tư cách một vận động viên, không phải biểu tượng hút ánh nhìn. Thậm chí có người không muốn chuyển sang trang phục mới sau khi có luật sửa đổi. 

Nhưng cũng gây ra sự cố

VĐV Olympic “bài trừ” trang phục thi đấu hở dù từng bị phạt do không mặc bikini - 4

Máy quay có xu thế dừng lại ở vòng mông của các vận động viên nữ.

Tuy nhiên, số khác thì khẳng định mặc nội y quá bất tiện, khiến họ bị soi mói. Máy quay có xu thế nán lại ở vòng mông của các vận động viên khi họ đưa tay ra sau để truyền tín hiệu cho đồng đội.

Bóng chuyền bãi tắm là một trong những bộ môn ra mắt nhất tại Thvẫn đi về lẻ bóng vận hội mùa hè kể từ khi nó được được thêm vào chương trình từ năm 1996.

VĐV Olympic “bài trừ” trang phục thi đấu hở dù từng bị phạt do không mặc bikini - 5

Những sự cố vì nội y là không tránh khỏi vì chúng khá thiếu an toàn.

Bên cạnh không khí của trận đấu, có người cho rằng lượng người theo dõi “khủng” còn đến từ việc các vận động viên nữ mặc nội y. Điều này khiến ban tổ chức phải lên tiếng họ sẽ không tập trung vào những hình bức hình hút ánh nhìn của vận động viên nữ.

Giải pháp thay thế cho nội y

VĐV Olympic “bài trừ” trang phục thi đấu hở dù từng bị phạt do không mặc bikini - 6

Mặc dù bị phạt do không mặc nội y khi thi đấu nhưng mà những phụ nữ Na Uy nhận được sự ủng hộ.

Vậy có giải pháp nào có thể thay thế cho những bộ nội y? Câu trả lời là có. Họ mặc lại được áo ngắn với quần đùi hoặc những bộ đồ liền thân.

Thực tế là đã tồn tại những vận động viên sẵn sàng mặc những gì mình muốn dẫu bị phạt như các vận động viên bóng ném Na Uy hay các vận động viên thể dục dụng cụ Đức. Họ cố gắng bài trừ nội y và các trang phục thi đấu hở hang khác với nỗ lực mang tính cách mạng.

VĐV Olympic “bài trừ” trang phục thi đấu hở dù từng bị phạt do không mặc bikini - 7

Trang phục hút ánh nhìn trong các môn thi đấu thể thao đang dần bị đẩy lùi.

Điều này với ý định nâng cao nhận thức về giới, khách quan hóa cơ thể người đẹp trong khi trước đó họ bị nhìn bởi sự áp đặt của giới mày râu.

Đã đến lúc người xem cần thay đổi quan niệm về trang phục thi đấu của vận động viên nữ. Họ có quyền mặc những thứ gì mình muốn. Chỉ họ mới biết đâu là kiểu đồ phù hợp nhất với bản thân. 

Nguôn: https://www.24h.com.vn/xu-huong-thoi-trang/vdv-olympic-bai-tru-trang-phuc-thi-dau-goi-cam-du-tung-bi-phat-do-khong-mac-bikini-c215a1276119.html

Tuyết Bedding
Logo
Shopping cart